Bộ lưu điện chính hãng giá tốt

Bộ lưu điện chính hãng giá tốt

Bộ lưu điện chính hãng giá tốt

Bộ lưu điện chính hãng giá tốt

Bộ lưu điện chính hãng giá tốt
Trang chủ / Sản phẩm / Bộ Lưu Điện UPS

Mất điện đột ngột làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến sản xuất và đời sống. Ví dụ như mất dữ liệu, hỏng hóc các thiết bị dây chuyền,…Vì thế mà sản phẩm Bộ lưu điện UPS giá rẻ ra đời để khắc phục tình trạng đó. Đồng nghĩa với đó các công ty sản xuất và bán UPS cũng thành lập và phát triển.

Bộ lưu điện là gì?

UPS  (viết tắt của từ Uninterruptible Power Supply) tức là Bộ lưu điện. Là thiết bị cung cấp điện tạm thời nhằm duy trì sự hoạt động liên tục của các thiết bị điện khi gặp sự cố về điện lưới. Ví dụ như: mất điện, sụt giảm điện áp…trong một khoảng thời gian với công suất giới hạn theo khả năng của nó. . Một số tên gọi khác là Bộ lưu điện, Bộ tích điện, Bình tích điện, bộ lưu điện UPS,...

Các sản phẩm như bộ lưu điện máy tính, máy siêu âm, các thiết bị công nghệ thông tin và thiết bị y tế khác. Ngoài ra nó còn được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và sản xuất như bộ lưu điện cửa cuốn, bình tích điện dây chuyền sản xuất, dự phòng điện công nghiệp,…

Bạn nên tham khảo bài viết UPS là gì để hiểu kĩ hơn sản phẩm này trước khi đi vào phân loại chúng.

Phân loại, chức năng, nguyên lý hoạt động của Bộ lưu điện UPS.

Nguyên lý hoạt động.

Khi nguồn điện lưới bị mất bộ lưu điện ups sẽ chuyển sang chế độ ắc quy thông qua bộ chỉnh lưu AC/DC. Và sau đó chuyển đổi ngược lại qua bộ nghịch lưu DC/AC sau đó tới tải.

Phân loại bộ tích điện ( UPS) trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ups phổ biến. Bao gồm

Bộ lưu điện UPS offline:

Khi có nguồn điện lưới ups sẽ cho nguồn điện lưới cấp thẳng tới phụ tải. Khi mất điện ups sẽ chuyển mạch, cấp điện từ chế độ ắc quy qua bộ inverter rồi cấp điện tới tải. Với thời gian chuyển mạch từ (2-10ms). Dạng sóng của ups offline là dạng sóng bước( step wave), xung vuông. Bộ lưu điện Ups offline thường được sử dụng nhiều trong các thiết bị đơn giản có công suất nhỏ, ít nhạy cảm với điện lưới và đòi hỏi độ tin cậy thấp. Loại UPS này có giá rẻ nhất trong 3 loại.

UPS Line Interactive

Nó có nguyên tắc hoạt động tương tự Offline nhưng có AVR (Auto Volt Range). AVR giúp tự động điều chỉnh điện áp (output) 220v/50Hz cung cấp cho thiết bị sử dụng ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu.

Đặc điểm: công suất 1000VA –> 3000VA. Dạng sóng sin chuẩn có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị có hay không có động cơ. Có phần mềm quản lý UPS đi kèm. Kết nối thông qua cổng USB hoặc RS232.

Bộ lưu điện UPS online:

Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép, từ AC sang DC sau đó chuyển ngược từ DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của điện lưới. Vì vậy, nguồn điện do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch( lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện). Chống nhiễu hoàn toàn,dạng sóng đầu ra là sóng SIN chuẩn với thời gian chuyển mạch bằng 0ms. Bộ lưu điện Online thường có giá khá cao so với Offline.

Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo 2 bài viết sau:

 •     Điểm khác biệt giữa UPS Online và UPS Offline
 •     So sánh UPS Online và UPS Line- Interactive

Công nghệ của Bộ lưu điện UPS

 •     Công nghệ Off-line (Standby UPS)
 •     Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ invector. Dạng điện áp ra của bộ invertor loại này thường là STEP WAVE (dạng xung chữ nhật, không SIN).
 •     Phạm vi áp dụng UPS loại này thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Dòng sản phẩm đại diện cho chủng loại UPS này là POWERWARE UPS 3115 với công suất từ 300VA – 650VA.
 •     Công nghệ Single-conversion Online
 •     Hoạt động dựa vào sự thay đổi của lưới điện, mỗi sự biến động của lưới điện, UPS đều tác động tăng hoặc giảm áp để cho điện áp cung cấp cho tải là hầu như không thay đổi (tác động tương hỗ làm việc như bộ ổn áp tự động có sự tham gia điều chỉnh bởi nguồn DC của ắc quy).
 •     Khi mất điện, UPS sẽ cấp điện từ ắc quy (invertor) điều khiển theo độ rộng xung (PWM), thời gian quá độ của bộ invector rất nhỏ, do đó không ảnh hưởng tới các thiết bị nhạy cảm điện. Dạng điện áp ra của UPS loại này là hoàn toàn SIN.
 •     Khi kết hợp với các bộ lọc, UPS loại này là bộ nguồn lý tưởng cho các thiết bị máy tính, thông tin, điều khiển.
 •     Công nghệ Double – Conversion Online
 •     Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Ðiều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện.
 •     Vì vậy, nguồn do UPS online tạo ra là nguồn điện sạch (lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện), chống nhiễu hoàn toàn. Ðiện áp ra hoàn toàn hình SIN.

Chức năng chính của Bộ tích điện UPS

Bộ lưu điện có chức năng chống mất điện đột ngột, chống sét lan truyền, chống nhiễu, ổn định điện áp, tần số.

Bên cạnh đó những người dùng có kinh nghiệm cũng quan tâm  đến hệ thống chuyển áp khi có hiện tượng quá tải nguồn điện. Một số sản phẩm có tải cầu chì, không có khả năng chuyển mạch. Vì vậy người dùng phải can thiệp với khá nhiều thao tác thủ công. Chính vì thế trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tích hợp hệ thống điều chỉnh tự động (AVR) đặc biệt với sản phẩm

Bộ lưu điện UPS online đảm bảo đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, ổn định điện áp, tần số, chống sét lan truyền… Giúp quý khách hàng  “phản ứng nhanh” trước những tình huống có sự cố về nguồn điện lưới. Nhờ vậy mà người dùng tiếp kiệm thời gian và có thể làm việc liên tục trên thiết bị của mình mà không lo mất điện.

Hãng
Công suất UPS

Bộ Lưu Điện UPS DELTA – TURKEY

Nguồn điện luôn là mối quan tâm chính của khách hàng đặc biệt là về vấn đề chi phí. Vì chi phí điện năng luôn tăng...

Bộ Lưu Điện UPS CYBER

Bộ lưu điện UPS Cyber là một sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với chất lượng khá ổn và mức giá...

Bộ Lưu Điện UPS SANTAK

Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại hai nhóm bộ lưu điện Santak là UPS Offline và UPS Online. Các sản phẩm UPS Santak đang...

Bộ Lưu Điện UPS APC

UPS APC là một trong những Bộ lưu điện bán chạy nhất thị trường hiện nay. Sở hữu những tính năng ưu việt và nổi trôi,...

Bộ Lưu Điện UPS Emerson/Vertiv

Bộ lưu điện UPS Emerson công nghệ Mỹ được phân phối tại thị trường Việt Nam với nhiều chủng loại, mẫu mã đáp ứng...

Bộ Lưu Điện UPS HYUNDAI

Giới thiệu về Bộ lưu điện UPS Huyndai. – UPS Hyundai biến đổi điện áp một chiều thành xoay chiều. Cung cấp điện áp...

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO

Bộ lưu điện UPS RIELLO - Italy Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) là một hệ thống đặc biệt...

Bộ Lưu Điện UPS MARUSON

Giới thiệu về Bộ lưu điện UPS Maruson. Bộ lưu điện UPS Maruson là cần thiết cho người dùng máy tính trên toàn thế giới...

Bộ Lưu Điện UPS DELTA CHINA

Bộ Lưu Điện UPS DELTA CHINA Bảo vệ nguồn điện hiệu suất cao với tiết kiệm năng lượng hơn UPS Delta china sử dụng...

0978470323